Xưởng Cơ khí – Tự động hóa: Hướng tiếp cận nghề nghiệp mới của Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN

Sáng 25/5/2017, Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN đã chính thức khai trương Xưởng Cơ khí – Tự động hóa – xưởng thực hành đầu tiên của một cơ sở đào tạo thuộc ĐHQGHN.

Sự kiện khai trương Xưởng diễn ra vào đúng dịp kỉ niệm 13 năm thành lập Trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN (25/5/2004 – 25/5/2017). Việc đầu tư Xưởng Cơ khí – Tự động hóa được thực hiện trong một thời gian ngắn, xong lại là việc hiện thực những mong mỏi, trăn trở từ rất lâu của đội ngũ giảng viên – nhà khoa học của Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa. Xưởng Cơ khí – Tự động hóa là một không gian kết nối – chuyển giao công nghệ được ĐHQGHN tập trung đầu tư, nhằm nâng cao kỹ năng thực hành, thực nghiệm của của sinh viên của Nhà trường.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cùng Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Nguyễn Việt Hà, Viện Trưởng Viện Cơ học (thuộc viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) Đinh Văn Mạnh và Phó Trưởng ban Quản lý các dự án ĐHQGHN Trần Quang Hùng đã cắt băng khai trương Xưởng Cơ khí – Tự động hóa.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đánh giá, việc khai trương Xưởng Cơ khí – Tự động hóa không chỉ cho thấy hướng đầu tư hoàn toàn mới, không trùng lắp với đề xuất của các đơn vị khác trong cùng ĐHQGH mà còn là một hướng đi gắn kết giữa đào tạo với định hướng nghề của sinh viên khi tốt nghiệp, lấp đầy khoảng trống “công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội”.

Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ bày tỏ, Nhà trường cam kết khai thác hiệu quả Xưởng Cơ khí – Tự động hóa và sử dụng liên thông với các phòng thí nghiệm sẵn có, góp phần gia tăng hiệu quả đầu tư của ĐHQGHN.