Tuyển tập Hội nghị Quốc tế lần thứ 7 về Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa – ICEMA2023

Tuyển tập Hội nghị ICEMA-2023 gồm các báo cáo đã được trình bày tại hội nghị và đều đã được thông qua bởi các phản biện là các nhà khoa học có uy tín.

Ngày 11/11/2023 vừa qua, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET) đã phối hợp với Viện Cơ học – Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức hội nghị Quốc tế lần thứ 7 về Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa “The 7 th International Conference on Engineering Mechanics and Automation (ICEMA 2023)”.

Hội nghị năm nay gồm 01 phiên họp toàn thể và 12 phiên họp tiểu ban chuyên môn tập trung vào các nội dung cụ thể Cơ điện tử và tự động hóa, Cơ học chất lỏng, Cơ học vật rắn. Tại phiên họp toàn thể, Hội nghị đã được nghe 2 báo cáo mời của các giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực Cơ học kỹ thuật gồm GS.Sang-Youn Kim (Trường Đại học Kỹ thuật và Giáo dục, Hàn Quốc) trình bày nội dung “Soft actuators sand sensors for human robot interaction” và PGS.TS. Nguyễn Việt Khoa (Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) trình bày báo cáo “Damage detection of cables in cable-stayed bridges using vibration data measured from climbing robot”. Những báo cáo mời này đều giới thiệu về các kết quả nghiên cứu mới cũng như báo cáo tổng quan về các vấn đề mới trong Cơ học hiện đại.

Sau phiên toàn thể, các phiên báo cáo song song của 03 tiểu ban Cơ điện tử và tự động hóa, Cơ học chất lỏng, Cơ học vật rắn đã được diễn ra đồng thời theo hình thức trực tiếp. Điều hành các phiên báo cáo chuyên môn là các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa. 49 báo cáo được đưa ra trình bày tại hội nghị là những nghiên cứu mới, có tính khoa học cao và đều đã được thông qua bởi các phản biện là các nhà khoa học có uy tín.

Download Tuyển tập Hội nghị ICEMA2023 tại: https://icema.uet.vnu.edu.vn/proceedings/