Quy chế đào tạo Đại học tại ĐHQGHN áp dụng từ khóa QH-2022

Ngày 24/11/2022, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa vào sử dụng Quy chế đào tạo đại học tại ĐHQGHN ban hành theo Quyết định số 3626/QĐ-ĐHQGHN ngày 21 tháng 10 năm 2022 (Quy chế ĐTĐH mới). Toàn thể các Thầy/Cô và các bạn sinh viên khóa QH-2022 bản mềm Quy chế ĐTĐH mới (tải tại đây) cùng các lưu ý khi sử dụng như sau:

1. Quy chế ĐTĐH mới có hiệu lực kể từ ngày 21/10/2022, thay thế cho Quy chế đào tạo đại học đã ban hành theo Quyết định số 5115/QĐ-ĐHQGHN ngày 25/12/2014 và áp dụng cho các khóa tuyển sinh từ năm 2022 trở đi;

2. Một số điểm mới trong quy chế

• Học phần ngoại ngữ trong chương trình đào tạo là học phần bắt buộc sinh viên phải tích lũy, kết quả đánh giá của học phần này được tính vào điểm trung bình chung.
  • Thời gian tối đa để sinh viên hoàn thành khóa học không vượt quá 2 lần thời gian theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khóa.
  • Bổ sung trường hợp sinh viên bị buộc thôi học: sinh viên không thuộc diện được nghỉ học tạm thời và không đăng ký học 2 học kỳ liên tiếp sẽ bị buộc thôi học;
  • Bổ sung trường hợp sinh viên bị hạ hạng tốt nghiệp: sinh viên có kết quả học tập toàn khóa đạt hạng xuất sắc hoặc giỏi sẽ bị hạ một hạng nếu tổng số tín chỉ của các học phần phải học lại vượt quá 5% so với tổng số tín chỉ quy định cho toàn chương trình.