Giới thiệu chung về chương trình đào tạo đại học ngành Cơ kỹ thuật

• Tên ngành đào tạo: Cơ kỹ thuật (Engineering Mechanics)
  • Danh hiệu tốt nghiệp: Kỹ sư Cơ kỹ thuật
  • Thời gian đào tạo: 4.5 năm
  1. Mục tiêu của chương trình đào tạo
  • Mục tiêu chung: Đào tạo kỹ sư Cơ kỹ thuật có kiến thức cơ bản vững chắc, có kiến thức chuyên môn toàn diện, có kĩ năng thực hành cơ bản và năng lực làm việc độc lập, sáng tạo để có thể tham gia giải quyết có trách nhiệm những vấn đề đặt ra trong kỹ thuật của cuộc sống trong hoặc liên quan đến Cơ kỹ thuật.
  • Mục tiêu cụ thể:
    • PO1: Có khả năng áp dụng các kiến thức và kỹ năng để tham gia thiết kế, chế tạo, vận hành, tư vấn hay phát triển các hệ thống, thiết bị và máy móc nhằm giải quyết vấn đề của cuộc sống và đóng góp hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường.
    • PO2: Có kỹ năng giao tiếp (cả ngoại ngữ) và sử dụng các công cụ công nghệ thông tin tốt đảm bảo khả năng hội nhập quốc tế; gia tăng năng suất và hiệu quả công việc.
    • PO3: Hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ để phù hợp với môi trường làm việc năng động và có thể tiếp tục học ở trình độ cao hơn để đáp ứng với sự biến đổi của xã hội.
    • PO4: Hình thành và thể hiện được hành vi, thái độ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp, có trách nhiệm xã hội và tuân thủ pháp luật.
  1. Thông tin tuyển sinh: Theo Quy chế, Quy định về công tác tuyển sinh đại học hằng năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo; hướng dẫn của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đề án tuyển sinh hằng năm của Trường Đại học Công nghệ.