Giới thiệu chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

1. Một số thông tin về chương trình đào tạo

– Tên ngành đào tạo:

+ Tiếng Việt: Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa

+ Tiếng Anh: Control Engineering and Automation

– Mã số ngành đào tạo: 7520216

– Danh hiệu tốt nghiệp: Kỹ sư

– Thời gian đào tạo: 4,5 năm

– Tên văn bằng sau tốt nghiệp:

+ Tên tiếng Việt: Kỹ sư ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa.

+ Tên tiếng Anh: The Degree of Engineer in Control Engineering and Automation.

2. Mục tiêu của chương trình đào tạo

• Mục tiêu chung

Đào tạo kỹ sư kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có kiến thức chuyên môn toàn diện, có kĩ năng thực hành cơ bản, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề thuộc ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa.

• Mục tiêu cụ thể

PO1: Có khả năng vận dụng các kiến thức và kỹ năng đã học vào nghề nghiệp của mình để giải quyết những vấn đề phức tạp và đề xuất các giải pháp giải quyết vấn đề có hiệu quả.

PO2: Hình thành được năng lực tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để phù hợp với môi trường làm việc năng động và có thể tiếp tục học ở trình độ cao hơn để thích ứng với sự biến đổi của xã hội.

PO3: Thể hiện khả năng làm việc độc lập cũng như kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm trong môi trường có áp lực cao.

PO4: Có trình độ ngoại ngữ và công nghệ thông tin tốt, có khả năng hội nhập quốc tế.

PO5: Thể hiện được hành vi, thái độ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp, có trách nhiệm xã hội và tuân thủ pháp luật.

3. Tóm tắt yêu cầu chương trình đào tạo

Tổng số tín chỉ của chương trình đào tạo (Chưa tính các học phần Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Kỹ năng bổ trợ): 150 tín chỉ

– Khối kiến thức chung (Chưa tính các học phần Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Kỹ năng bổ trợ): 21 tín chỉ

– Khối kiến thức theo lĩnh vực: 19 tín chỉ

– Khối kiến thức theo khối ngành: 06 tín chỉ

– Khối kiến thức theo nhóm ngành: 14 tín chỉ

– Khối kiến thức ngành: 90 tín chỉ

+ Khối kiến thức bắt buộc: 37 tín chỉ

+ Khối kiến thức bổ trợ: 07 tín chỉ

+ Khối kiến thức định hướng chuyên sâu: 28 tín chỉ

• Bắt buộc: 24 tín chỉ
  • Tự chọn: 04 tín chỉ

+ Khối kiến thức thực tập và tốt nghiệp: 18 tín chỉ

• Thực tập: 08 tín chỉ
  • Đồ án tốt nghiệp: 10 tín chỉ

4. Thông tin tuyển sinh: Theo Quy chế, Quy định về công tác tuyển sinh đại học hằng năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo; hướng dẫn của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đề án tuyển sinh hằng năm của Trường Đại học Công nghệ.