Banner
 
Thông tin tuyển sinh Đại học năm 2014
Cập nhật: 08/08/2016
Lượt xem: 1242
Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử (80 chỉ tiêu) và Cơ kỹ thuật (80 chỉ tiêu) Điểm trúng tuyển chung cho tổng chỉ tiêu, xếp ngành học theo nguyện vọng và kết quả thi tuyển
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2014
 
KHOA CƠ HỌC KỸ THUẬT VÀ TỰ ĐỘNG HÓA
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ, ĐHQGHN
CHỈ TIÊU TUYỂN SINH: 160

Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử (80 chỉ tiêu) và Cơ kỹ thuật (80 chỉ tiêu)
Điểm trúng tuyển chung cho tổng chỉ tiêu, xếp ngành học theo nguyện vọng và kết quả thi tuyển.

HỖ TRỢ VỀ HỌC BỔNG, HỌC PHÍ
Sinh viên học  tập khá được nhà trường hỗ trợ học phí thông qua học bổng. Ngoài ra, hằng năm nhiều sinh viên Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa còn được nhận các học bổng giá trị của các tổ chức quốc tế và quốc gia như học bổng Toshiba, Yamada, SHINNYO – EN Nhật Bản, POSCO Hàn Quốc, K-T, Odon Vallet, …               
 
ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP, SINH HOẠT
Sinh viên thường xuyên được tiếp xúc với các giảng viên, chuyên gia giỏi trong nước cũng như quốc tế.
 
Được sử dụng các điều kiện của Viện Cơ học cũng như Viện IMI dành cho công tác đào tạo như: các phòng học, thư viện, các phòng thí nghiệm với nhiều trang thiết bị hiện đại và luôn được bổ sung, đổi mới.
 
Sinh viên được tiếp cận những công nghệ mới nhất thông qua các phương pháp giảng dạy tiên tiến, các phòng thực hành, thí nghiệm, thư viện phong phú hiện đại và luôn được bổ sung, đổi mới.

CƠ HỘI SAU KHI TỐT NGHIỆP
Sinh viên có cơ hội thực tập, học tiếp cao học, tiến sĩ trong và ngoài nước.
Cơ hội làm việc tại các cơ quan quản lý, các xí nghiệp sản xuất, cơ sở công nghiệp năng lượng, khai thác dầu khí, bảo vệ môi trường, điều khiển tự động hoặc tham gia công tác nghiên cứu, giảng dạy tại viện nghiên cứu  hay cơ sở đào tạo liên quan với lương bình quân ngay trong năm đầu thuộc tốp cao so với các ngành nghề khác (90% sinh viên có việc làm đúng chuyên môn trong 6 tháng đầu sau khi ra trường và 100% sau một năm tốt nghiệp)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Chương trình Cơ kỹ thuật là chương trình đầu tiên trong Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo kỹ sư, thời gian đào tạo chuẩn 4,5 năm. Các kỹ sư được trang bị kiến thức hiện đại về Cơ học, mô hình các hệ thống; kỹ năng về công nghệ thông tin, cơ khí chế tạo để nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các hệ cơ học trong Công nghiệp và Môi trường như: Các hệ cơ điện tử; Các hệ thống kỹ thuật nhà máy, công trình; cac kỹ thuật môi trường; các kỹ thuật trong các cơ sở năng lượng, dầu khí, ….

Chương trình Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử đào tạo cử nhân Công nghệ Cơ điện tử, thời gian đào tạo chuẩn 4 năm. Các cử nhân được trang bị các kiến thức hiện đại và liên ngành về cơ khí, điện tử, tin học công nghiệp và tự động hóa. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phát triển, khai thác và vận hành các hệ thống điều khiển trong công nghiệp cũng như dân dụng, …

- Mục tiêu chính là đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, có kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước. Có khả năng tiếp tục học tập ở các bậc học cao hơn trong nước cũng như quốc tế.

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIẢNG DẠY
Đội ngũ giảng viên của Khoa gồm nhiều các GS, TSKH đầu ngành của ngành Cơ học Việt nam. Khoa còn có lực lượng hàng chục giảng viên kiêm nhiệm, cộng tác viên từ Viện Cơ học, Viện Máy và Dụng cụ công nghiệp (IMI), Viện Công nghệ Vũ trụ, …. tham gia giảng dạy, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học

VÀI NÉT TRUYỀN THỐNG CỦA KHOA CƠ HỌC KỸ THUẬT VÀ TỰ ĐỘNG HÓA
Được thành lập từ năm 2005.
Khoa là một đơn vị liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà nội với Viện Cơ học, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Máy và Dụng cụ Công nghiệp (IMI) thuộc tập đoàn IMI.

Qua gần 7 năm hoạt động, Khoa đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và thành tích trong đào tạo và nghiên cứu.
Nhiều ký kết hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu với các trường đại học ở Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc....; các viện nghiên cứu, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ VÀ GIẢI ĐÁP THÔNG TIN TUYỂN SINH
Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, Phòng 311, Nhà G2, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội,
Tel: 04.3.7549431,
Fax: 04.3.754.7460
Website: www.fema.uet.vnu.edu.vn

 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Bộ Giáo dục & Đào tạoICEMA4Đại học Quốc gia Hà NộiTrường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN
Đối tác - Trường liên kết
  • Viện Cơ học
  • Viện Nghiên cứu cơ khí
  • Viện Máy và Dụng cụ Công nghiệp
  • Trung tâm vệ tinh Quốc gia
  • Viện Công nghệ Vũ trụ

Coppyright 2013 © Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, Trường Đại học Công Nghệ, ĐHQGHN

Địa chỉ: Phòng 311 - Nhà G2, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại : 04.3 7549 431 - Fax: 04. 3 7547 460