Banner
Việt Nam
 
Thành tích nổi bật của nhóm nghiên cứu thuộc PTN Vật liệu và kết cấu tiên tiến
Cập nhật: 05/01/2017
Lượt xem: 649
Trong năm 2016, nhóm nghiên cứu quốc tế về vật liệu tiên tiến và cơ học kỹ thuật ĐH Quốc gia Hà Nội, do GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - trưởng phòng thí nghiệm vật liệu và kết cấu tiên tiến Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội - làm trưởng nhóm đã có 23 bài báo quốc tế ISI.

Theo GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức cho biết không ít nghiên cứu của nhóm đi theo hướng khoa học cơ bản ứng dụng, đã cho ra đời những công bố quốc tế, tiếp cận được với chuẩn mực và trình độ của thế giới. Nhiều bài được đăng trên các tạp chí rất uy tín của ngành cơ học như Composite Structures (Nhà xuất bản Elsevier), Composite Part B: Engineering (Nhà xuất bản Elsevier), International Journal of Mechanical of Sciences (Nhà xuất bản Elsevier), European Journal of Mechanics - A/Solids (Nhà xuất bản Elsevier)...

Được biết, bên cạnh các hướng nghiên cứu truyền thống đã thực hiện các năm trước về ổn định tĩnh và động lực học của các tấm và vỏ vật liệu composite chức năng (FGM), kết cấu tấm và vỏ chịu tác động của tải trọng nổ, năm 2016 nhóm nghiên cứu đã triển khai các hướng nghiên cứu rất mới và hiện đại như vật liệu auxetic (vật liệu có hệ số Poisson âm), nano FGM, tấm và vỏ FGM có vết nứt...

“Song song với các nghiên cứu đạt trình độ quốc tế, nhóm đã tích cực tham gia giải quyết các vấn đề thực tiễn của đất nước. Giải pháp sử dụng hạt nano titan oxit để trộn vào polymer dùng nâng cao hiệu quả chống thấm trong công nghiệp đóng tàu bằng composite, sau 36 tháng thẩm định, đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bằng độc quyền giải pháp hữu ích vào năm 2016” - GS Đức chia sẻ.

Như vậy sau năm năm thành lập, nhóm nghiên cứu quốc tế về vật liệu tiên tiến và cơ học kỹ thuật - ĐH Quốc gia Hà Nội đã có khoảng 200 bài báo, báo cáo khoa học, trong đó có 100 bài báo ISI (một tiêu chí đánh giá khoa học có giá trị), 1 bằng phát minh và 2 bằng sáng chế.

Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20170104/nam-2016-mot-nhom-nghien-cuu-co-23-bai-bao-quoc-te-isi/1246744.html

 
 
 
Liên kết website
Bộ Giáo dục & Đào tạoICEMA4Đại học Quốc gia Hà NộiTrường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN
Đối tác - Trường liên kết
  • Viện Cơ học
  • Viện Nghiên cứu cơ khí
  • Viện Máy và Dụng cụ Công nghiệp
  • Trung tâm vệ tinh Quốc gia
  • Viện Công nghệ Vũ trụ

Coppyright 2013 © Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, Trường Đại học Công Nghệ, ĐHQGHN

Địa chỉ: Phòng 311 - Nhà G2, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại : 04.3 7549 431 - Fax: 04. 3 7547 460