Banner
Việt Nam
 
Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, Trường Đại học Công nghệ tuyển sinh đại học năm 2016
Cập nhật: 11/03/2016
Lượt xem: 5379
Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa tuyển sinh 2 ngành bậc đại học: Cơ kỹ thuật (kỹ sư) và Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử (cử nhân) theo phương thức đánh giá năng lực (ĐGNL) được Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức (vào tháng 5 và tháng 8). Tất cả các thí sinh đã trúng tuyển theo điểm của bài thi ĐGNL chỉ cần đủ điểm tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT sẽ được gọi nhập học.

Trường Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội phát triển từ các khoa có truyền thống và danh tiếng của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và là một trong các trường đại học công lập hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực khoa học công nghệ và kĩ thuật.

Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa là một trong bốn khoa thuộc Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đào tạo 2 ngành bậc đại học: Cơ kỹ thuật (kỹ sư) và Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử (cử nhân).

NGÀNH CƠ HỌC KĨ THUẬT đào tạo các kiến thức hiện đại về cơ học, mô hình hóa, kỹ năng về công nghệ thông tin, cơ khí chế tạo để nghiên cứu, phát triển các hệ thống công nghiệp và môi trường. Kỹ sư ra trường có thể làm việc tại các cơ quan quản lý, các cơ sở công nghiệp, các dự án môi trường, các viện nghiên cứu và các trường đại học; có nhiều cơ hội chuyển tiếp đào tạo bậc sau đại học ở trong và ngoài nước.
NGÀNH CÔNG NGHỆ KĨ THUẬT CƠ ĐIỆN TỬ đào tạo các kiến thức hiện đại và liên ngành về cơ khí, điện tử, tin học công nghiệp và tự động hóa. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phát triển, khai thác và vận hành các hệ thống điều khiển trong công nghiệp cũng như dân dụng. Sinh viên được tiếp cận thực tế, thực hành, thực tập tại Viện máy và dụng cụ công nghiệp (IMI), Viện Nghiên cứu Cơ khí (NARIME) với hệ thống trang thiết bị hiện đại.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH
Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, Trường Đại học Công nghệ tuyển sinh bằng phương thức đánh giá năng lực (ĐGNL) được Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức (vào tháng 5 và tháng 8). Tất cả các thí sinh đã trúng tuyển theo điểm của bài thi ĐGNL chỉ cần đủ điểm tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT sẽ được gọi nhập học.

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH NĂM 2016
Nhóm ngành Chương trình đào tạo Bằng tốt nghiệp Thời gian thiết kế của khóa học Chỉ tiêu
Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và Cơ kỹ thuật Cơ kỹ thuật Kỹ sư 4,5 năm 100
Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và Cơ kỹ thuật Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử Cử nhân 4 năm 90

Ngưỡng điểm trúng tuyển được tính trên tổng điểm bài thi ĐGNL và điểm ưu tiên (nếu có) và được xác định theo nhóm ngành. Thí sinh trúng tuyển vào nhóm ngành nhưng không trúng tuyển vào ngành đăng ký xét tuyển (ĐKXT) sẽ được xét chuyển sang ngành khác cùng nhóm hoặc ngành khác theo nguyện vọng 2 nếu đủ điểm và còn chỉ tiêu.
Học phí: Thu theo quy định hiện hành của Nhà nước, năm học 2016-2017: 7.900.000đ/năm
HỌC TẬP TẠI KHOA CHKT&TĐH TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ, SINH VIÊN CÓ CƠ HỘI
- Được học tập và nghiên cứu với các giảng viên có trình độ cao (70% có học vị tiến sĩ) nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu; Được sử dụng hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và thư viện hiện đại; Được thực tập thực tế tại các tập đoàn công nghệ lớn.
- 100% có việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.
- Có ký túc xá, nhà tập đa năng cùng các khu dịch vụ sinh viên đồng bộ tại khuôn viên 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Có cơ hội theo học đồng thời hai ngành đào tạo để nhận hai bằng đại học hệ chính quy; Được giao lưu học hỏi cùng bạn bè đến từ 500 trường trung học phổ thông trong cả nước.
- Được nhận học bổng khuyến khích học tập và hưởng đầy đủ các chính sách đãi ngộ theo quy định của Nhà nước; Hưởng nhiều loại học bổng khuyến học có giá trị cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước và tham gia các chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên với các trường đại học quốc tế có uy tín; Hằng năm có trên 15% sinh viên được 
nhận học bổng chuyển tiếp đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học nước ngoài.
- Được tham gia các đội tuyển dự các cuộc thi Olympic sinh viên toàn quốc và các cuộc thi công nghệ quốc tế như ACM/ICPC, PROCON....
- Được hòa mình vào cuộc sống sinh viên phong phú, nhiều trải nghiệm, được tham gia nhiều câu lạc bộ, được trang bị kỹ năng mềm thông qua các lớp học chính khóa cũng như các hoạt động ngoại khoá giúp sinh viên sống năng động hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn.

Thông tin liên hệ chi tiết:
Khoa CHKT&TĐH, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội
Phòng 311-G2, 144 Đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3754 9431
Email: fema@vnu.edu.vn
Website: http://fema.uet.vnu.edu.vn  mục Tuyển sinh
 
 
 
Liên kết website
Bộ Giáo dục & Đào tạoICEMA4Đại học Quốc gia Hà NộiTrường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN
Đối tác - Trường liên kết
  • Viện Cơ học
  • Viện Nghiên cứu cơ khí
  • Viện Máy và Dụng cụ Công nghiệp
  • Trung tâm vệ tinh Quốc gia
  • Viện Công nghệ Vũ trụ

Coppyright 2013 © Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, Trường Đại học Công Nghệ, ĐHQGHN

Địa chỉ: Phòng 311 - Nhà G2, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại : 04.3 7549 431 - Fax: 04. 3 7547 460