Banner
Việt Nam
 
ICEMA4 - Nơi hội tụ các nhà khoa học quốc tế trong lĩnh vực Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa
Cập nhật: 13/09/2016
Lượt xem: 685
ICEMA4 - Nơi hội tụ các nhà khoa học quốc tế trong lĩnh vực Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày mất của cố GS. VS. Nguyễn Văn Đạo (2006 - 2016), Hội nghị Quốc tế về Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa lần thứ IV (ICEMA4) đã được tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, với sự tham gia của hơn 100 nhà khoa học đầu ngành về lĩnh vực Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu trong và ngoài nước, trong 2 ngày 25-26/08/2016.

 
Hội nghị Quốc tế về Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa (ICEMA) là hội nghị khoa học lớn có uy tín được Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm một lần.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS. TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị nhấn mạnh, ICEMA4-2016 là dịp để các giáo sư, nhà khoa học, giới trí thức trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, công bố những kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, đẩy mạnh giao lưu, hợp tác trong nghiên cứu.
Phát biểu khai mạc Hội nghị của GS. TSKH Nguyễn Đình Đức

Tiếp theo là bài phát biểu chúc mừng của PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN. Phó Hiệu trưởng kỳ vọng những báo cáo khoa học được trình bày trong hội nghị sẽ là cơ sở để Trường ĐHCN có thể đẩy mạnh ứng dụng và chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học gắn với thị trường và nhu cầu xã hội đối với các lĩnh vực mà Trường có thế mạnh; tham gia các nhiệm vụ khoa học công nghệ và dịch vụ khoa học công nghệ; chủ động tìm kiếm và nhận tài trợ, viện trợ cho các dự án hợp tác nghiên cứu khoa học và công nghệ trong nước và quốc tế. Phó Hiệu trưởng gửi lời chúc tới các quý vị đại biểu, khách quý và chúc cho Hội nghị sẽ thành công tốt đẹp.

Cũng trong phiên khai mạc đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Cố GS. VS. Nguyễn Văn Đạo và lễ trao giải thưởng Nguyễn Văn Đạo cho NCS Trần Quốc Quân – Giảng viên Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, Trường Đại học Công nghệ vì những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học.

 

Tặng hoa tri ân vợ cố GS.VS. Nguyễn Văn Đạo

 

Trao giải thưởng Nguyễn Văn Đạo cho NCS. Trần Quốc Quân

Sau lễ khai mạc là phiên toàn thể của Hội nghị với bốn báo cáo mời đến từ các GS đầu ngành về lĩnh vực Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa.
Phiên báo cáo toàn văn Hội nghị diễn ra trong ngày 26/8/2016 gồm 4 tiểu ban: Cơ điện tử và tự động hóa, Thủy khí công nghiệp và môi trường, Dao động và điều khiển, Cơ học vật rắn.
Lễ bế mạc hội nghị diễn ra vào hồi 16h cùng ngày. Phát biểu tại buổi lễ này, GS. TSKH. Nguyễn Đình Đức gửi lời cám ơn sâu sắc tới Ban Tổ chức, các đơn vị phối hợp cùng toàn thể các tác giả, nhà nghiên cứu đã có những đóng góp to lớn cho thành công của Hội nghị. Giáo sư kỳ vọng sẽ tiếp tục nhận được những sự ủng hộ này cho các hội nghị ICEMA tiếp theo.

 
 
 
Liên kết website
Bộ Giáo dục & Đào tạoICEMA4Đại học Quốc gia Hà NộiTrường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN
Đối tác - Trường liên kết
  • Viện Cơ học
  • Viện Nghiên cứu cơ khí
  • Viện Máy và Dụng cụ Công nghiệp
  • Trung tâm vệ tinh Quốc gia
  • Viện Công nghệ Vũ trụ

Coppyright 2013 © Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, Trường Đại học Công Nghệ, ĐHQGHN

Địa chỉ: Phòng 311 - Nhà G2, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại : 04.3 7549 431 - Fax: 04. 3 7547 460